skip to main
|
skip to sidebar
วิธีทำอาหารต่างๆ
วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555
กุ้งผัดไข่
กุ้งผัดไข่ เมนูง่ายๆ เอาใจทั้งครอบครัว
ส่วนผสม
- กุ้งสดตัวขนาดกลางแกะเปลือก 1 ถ้วย
- หอมเล็ก 5 หัว
- กระเทียม (น้อยกว่าหอมเล็ก) 3-4 กลีบ
- พริกขี้หนูเม็ดใหญ่ 10-15 เม็ด
- กะปิ 1/4 ช้อนชา
- ไข่ไก่หรือไข่เป็ด 1 ฟอง
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตำพริกขี้หนู กระเทียม หอมเล็กรวมกันหยาบๆ ใส่กะปิและตำให้เข้ากัน (ไม่ต้องตำให้พริกแหลก) แล้วจึงใส่เนื้อกุ้งตำพอหยาบๆ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กุ้งที่ตำไว้ผัดพอสุก พยายามอย่าให้ติดกระทะ พอกุ้งเริ่มสุก หรี่ไฟลง ตอกไข่อย่าเพิ่งคนรอให้เนื้อไข่สุกตึงๆ ก่อน ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา แล้วจึงผัดกลับกลับมา เนื้อไข่กับกุ้งจะยังเป็นชิ้นอยู่ ไม่เละรวมกัน และมีน้ำมันนิดๆ โดยไม่ต้องใส่น้ำ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ผู้ติดตาม
คลังบทความของบล็อก
▼
2012
(9)
▼
กุมภาพันธ์
(9)
กุ้งผัดไข่
ชุปเห็ดหอม
วธีทำซี่โครงหมูตุ๋นเห็ดหอม
วิธีทำไก่ทอดเปรี้ยวหวาน
วิธีทำเต้าหู้ทรงเครื่อง
วิธีทำยำวุ้นเส้น
วิธีทำข้าวแกงกะหรี่หมูทอด
วิธีทำต้มยำกุ้งน้ำข้น
วิธีทำข้าวมันไก่
เกี่ยวกับฉัน
สโรชา สอนมี
ดูโปรไฟล์ทั้งหมดของฉัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น