- ยำวุ้นเส้น
เครื่องปรุง
- วุ้นเส้น
- หมูสับ
- กุ้งสด
- หมึกสด
- เห็ดฟาง
- หัวหอมใหญ่
- คึ่นช่าย
- มะเขือเทศ
- มะนาว
- พริกขี้หนู
- น้ำปลาดี
- น้ำตาลทราย
- น้ำกระเทียมดอง
นำหมูสับและกุ้ง เห็ดฟางไปลวกในน้ำร้อนจนสุก จากนั้นนำวุ้นเส้นไปลวกน้ำร้อนจนนุ่ม จึงตักออกและทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ มาทำน้ำยำ หาชามผสมมาใบนึง ใส่เครื่องปรุงลงไปตามต้องการ
- - น้ำมะนาว เกือบ 4 ช้อนสั้น
- - น้ำปลา เกือบ 3 ช้อนสั้น
- - น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนสั้น
- - น้ำตาลทราย เกือบ 1 ช้อนสั้น
- - น้ำจากรวนหมู 1-2 ช้อนสั้น
- - ผงชูรสนิดหน่อย (ไม่ใส่เลยไม่สมกับเป็นยำ ฮ่าฮ่าฮ่า)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น