วันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

วิธีทำต้มยำกุ้งน้ำข้น

ต้มยำกุ้งนํ้าข้น


เครื่องปรุง
  1. กุ้งสด
  2. ปลากะพง
  3. ปลาหมึกสด
  4. หัวหอมแดง
  5. ข่าหั่นแว่น
  6. ตะไคร้
  7. ใบมะกรูด
  8. รากผักชี
  9. รสดี
  10. น้ำปลา
  11. เห็ดฟาง
  12. นมจืด + น้ำพริกเผา (ผสมรวมกัน)
  13. มะนาว + พริกขี้หนู
วิธีทํา
  1. ใส่น้ำลงในหม้อ รอจนเดือดใส่ ตะไคร้ ข่า หัวหอมแดง รากผักชี และใบมะกรูด พอน้ำเดือด
  2. ใส่ปลากะพง ปลาหมึก กุ้งสด และเห็ดฟาง ใส่นมจืด น้ำพริกเผา พริก พอสุกแล้ว
  3. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว รสดี ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น