ต้มยำกุ้งนํ้าข้น
เครื่องปรุง
- กุ้งสด
- ปลากะพง
- ปลาหมึกสด
- หัวหอมแดง
- ข่าหั่นแว่น
- ตะไคร้
- ใบมะกรูด
- รากผักชี
- รสดี
- น้ำปลา
- เห็ดฟาง
- นมจืด + น้ำพริกเผา (ผสมรวมกัน)
- มะนาว + พริกขี้หนู
- ใส่น้ำลงในหม้อ รอจนเดือดใส่ ตะไคร้ ข่า หัวหอมแดง รากผักชี และใบมะกรูด พอน้ำเดือด
- ใส่ปลากะพง ปลาหมึก กุ้งสด และเห็ดฟาง ใส่นมจืด น้ำพริกเผา พริก พอสุกแล้ว
- ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว รสดี ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยผักชี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น